logo

BA NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG CỦA CÔ HỌC TRÒ MẪU GIÁO

25-11-2016 - 7:54 PM

 

 Sau khi kết thúc lớp leadership 2016 cũng trùng là tròn 3 năm của chặng đường cô học trò mẫu giáo của mình.

Có lẽ bạn thắc mắc sao mình lớn 28 tuổi lại gọi là mẫu giáo đúng không, còn với mình thì mình nghĩ mẫu giáo. Bởi cách đây 3 năm đến bản thân mình cũng giật mình khi nhìn lại chặng đường đã đi qua cái quyết định lựa chọn ở Sài Gòn lập nghiệp trong khi mình là người con miền bắc nhà mình cách sài gòn gần 2000 cây số, không anh em người thân, không họ hàng. Lúc đó mình thậm chí không biết sài gòn là gì chỉ nhớ rằng trong 1 năm đầu thì sài gòn với mình cái gì cũng mới mẻ và lạ lẫm, mọi người bảo sài gòn là Tp phồn hoa còn với mình lúc đó thì sài gòn như là một mạng nhện, đi đường này lạc đường kia không sao nhớ nổi.

 

Một cô gái tỉnh lẻ lập nghiệp ở Sài Gòn trong hoàn cảnh không vốn, không kinh nghiệm, không mối quan hệ, không người thân, có thể gọi không biết sài gòn là gì có lẽ bạn nào khởi nghiệp trong hoàn cảnh tương tự chắc sẽ cảm nhận được những khó khăn vất vả nhiều lúc như muốn khụy chân lại, có những lúc mình chỉ nhìn lên trời và tự hỏi ngày mai trời sẽ sáng tại sao mình lại phải khóc và tự động viên an ủi mình bước tiếp.

Sau 3 năm khi nhìn lại chặng đường 2 thầy trò ngồi nói chuyện trong lớp Leadership thầy cười bảo em đã vượt qua giai đoạn khởi nghiệp lên giai đoạn doanh nghiệp lâu rồi mà vẫn không biết cho mình lên lớp hả, em tập trung tốt 2 năm nữa em sẽ là doanh nghiệp lớn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Myammar

 

Có lẽ trong 3 năm mình may mắn gặp được rất  nhiều người thầy tuyệt vời nên mình mới có được con được thành công nho nhỏ bước đầu. Những người thầy luôn ở trong tim mình, luôn hỗ trợ mình mỗi khi mình cần, luôn cho mình những lời khuyên lúc mình đi sai đường, luôn truyền cho mình ngọn lửa nhiệt huyết những lúc mình gặp khó khăn

(bài viết còn được viết tiếp)

Đăng bình luận