logo

BẠN THƯỜNG LÀM GÌ VÀO NGÀY LỄ 27/7

27-07-2017 - 11:20 PM

Với mình thì mình gác lại những công việc thường ngày mà dành nguyên một ngày để thắp nén nhang cho các anh hùng liệt sĩ bà mẹ Việt Nam tại Nghĩa trang Long An.

Đứng trước gần 5000 ngôi mộ mà làm con tin mình không khỏi xúc động, một sự hy sinh quá lớn của các thế hệ cha anh đi trước đổ bằng máu và sinh mạng để đất nước được hai chữ Hòa Bình như ngày hôm nay.

Khi đứng trong khung cảnh thanh tịnh của nghĩa trang, nghĩa trang ngày càng đẹp hơn với những bông hoa khoe sắc thắm, với tiếng chim hót líu lo, với những rạng liễu xanh mướt lướt theo chiều gió, những đàn cá tung tăng bơi lộn, tiếng từng đoàn người đến thắp nhanh trước bia mộ các anh mà mình càng cảm nhận sự giao hòa giữa hai thế giới âm dương.

Mà gần như trời xanh cũng có sự khác lạ như muốn dành sự ưu ái cho các anh, khi mình vừa xuống thắp nhang thì trời còn trong xanh những tia nắng chiếu rọi mặt đất, nhưng tốp từng đoàn vừa thắp hương trước các mộ các anh xong thì trời đổ cơm mưa thật to như ông trời cũng muốn khóc, mưa như trút khoảng 15 phút xong thì trời quang mây tạnh và trong xanh ngay bình thường.

Cám ơn sự hy sinh của các anh những con người bình thường nhưng đã tạo ra những chiến tích lịch sử mãi ghi vào trong lòng sử sách của dân tộc.

Mỗi lần đứng trước vong linh của thế hệ cha anh đi trước những con người đã hy sinh cả xương máu , tuổi trẻ và sinh mạng để đổi lấy sự hòa bình cho đất nước mà làm cho mình càng cố gắng thật nhiều hơn nữa để sống sao cho xứng đáng với sự hy của các anh. Với bản thân mình thì mỗi lần đứng trước bia mộ các anh mình như được tiếp thêm Sức Mạnh để thực hiện ước mơ phía trước.

Với một cô gái tỉnh lẻ tay trắng chọn sài gòn lập nghiệp không một người thân không biết sài gòn là gì không biết bao lần mình có suy nghĩ bỏ cuộc bởi khó khăn trong con đường kinh doanh và cuộc sống nhiều lúc như quá sức với cô gái mảnh mai như mình.

Mỗi lần như vậy thì mình đều xuống thắp hương cho các anh, chính các anh đã tiếp năng lượng để cho mình bước tiếp, chính sự hy sinh của các anh giúp mình nhận ra bài học sống sao xứng đáng với tổ quốc và thế hệ mai sau

Đăng bình luận