logo

CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP PHẦN 1

10-12-2016 - 3:54 PM

Chào bạn!

Trịnh Thị Chung

Mình là Trịnh Thị Chung hiện nay đang là giám đốc công ty cổ phần Volca. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn câu chuyện khởi nghiệp của bản thân mình tại Sài Gòn.

Khi nhìn lại chặng đường 3 năm lập nghiệp ở sài gòn đến cá nhân mình nhiều lúc cũng giật mình về chặng đường mình đã đi qua về cái quyết định chọn sài gòn để khởi nghiệp. Có lẽ với nhiều bạn khởi nghiệp ra kinh doanh là một cái gì đó dễ dàng bình thường và không có gì là quá khó nhưng với mình đó là cả một chặng đường đầy gian nam, vất vả với hàng loạt các khó khăn  phải vượt qua và  những bài học quý báu nhận được.

 

Mình sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo của huyện Quế Võ- Bắc Ninh, tất cả các anh em gia đình họ hàng người thân của mình đều ở đó. Gia đình mình thì có 3 anh em mình là con út trong một gia đình cả bố mẹ đều là nông nghiệp. Tuổi thơ của mình trong kí ức là nhưng tháng ngày chăn trâu cắt cỏ, mò cua bắt ốc để  phụ giúp ba mẹ như bao nhiêu đứa trẻ khác ở nông thôn. Ý thức được hoàn cảnh và mong muốn phụ gia đình nên mình chăm chỉ học hành nên sau khi ra trường mình cũng may mắn được làm cho một tập đoàn lớn nước ngoài chuyên về sản xuất các mặt hàng về sức khỏe lúc đó đang đầu tư tại việt nam. Với công việc tương đối tốt, đi đâu ra khỏi nhà có xe con đón sẵn.

 

Nhưng có thể là cơ duyên ông trời sắp đặt trước hay sao mà mình cũng không biết nữa, vào tháng 11/2013 mình bay vào sài gòn. Trong suy nghĩ của mình lúc đó vào sài gòn để thuyết phục người yêu quay về bắc lập nghiệp cùng mình chứ lúc đó mình trong suy nghĩ của mình cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới mình ở sài gòn làm gì chứ đừng nói đến việc khởi nghiệp trong nào bởi sài gòn với mình lúc đó là một cái gì quá lạ lẫm và mới mẻ gần như cái gì về sài gòn lúc đó  mình cũng không biết.

 

Động lực duy nhất để mình một cô gái miền bắc lặm lộn gần 2.000 cây số bay vào sài gòn là vì người yêu nhưng đến cuối tháng 12/2013 mình nhớ lúc đó là mọi người đang vui vẻ chuẩn bị đón cái tết cổ truyền 2014 của dân tộc thì mình chọn giải pháp chia tay với bạn trai ra đi trong nước mắt, với cú sốc quá lớn về tinh thuần. Bố mẹ tưởng rằng mình sẽ bay về miền bắc thì lúc đó lại nhận được tin mình chọn ở lại sài gòn để lập nghiệp, lúc đó bố mẹ không có đồng ý nhưng khi mình nói “ cuộc đời con bố mẹ cứ để cho con quyết định” con chỉ cần bố mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ con là con vui rồi, thì bố mẹ đành chấp nhận đồng ý.

 

Cho đến nay sau 3 năm khởi nghiệp có được một số thành công biết đầu  từ một cô gái tỉnh lẻ 3 năm trước mình với mình bài toán làm sao trụ lại sài gòn đã là điều vô cùng khó, thì hiện nay bài toán đó đã được giải một cách và đồng thời mình cũng sở hữu một công ty. Điều rất vui là sản phẩm đá massage volca đã được trên 5.000 các chủ spa, nhà hàng trong cả nước yêu mến. Hiện nay Volca được biết đến là công ty chuyên cung cấp các chuỗi sản phẩm cho spa, với sứ mệnh mang đến những sản phẩm chất lượng cao giúp các spa tăng trưởng doanh thu. Và hiện nay mình đang tiếp tục đang trong quá bắt tay vào mảng kinh doanh thứ hai chuẩn bị ra đời vào cuối năm 2017.

 

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận