logo

CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA TÌNH THƯƠNG

09-12-2015 - 11:43 AM

Chào bạn!

 

 

 

 Một Số Em Khỏe Mạnh Hơn Được Ra Sân Chơi Cùng Các Bạn

 

Với một đứa trẻ mồ côi là một sự thiệt thòi quá lớn khi phải sống một mình trên cuộc đời mà không có được tình thương sự yêu thương chăm sóc trong vòng tay cha mẹ. Đằng này các em mà tôi gặp tại Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Khuyết Tật thì sự thiệt thòi của các em còn được nhân lên gấp Bội Lần khi các em mang trong mình những khuyết tật như thiểu năng trí tuệ, thần kinh không bình thường, Tàn Tật.... có thể những lời nói của tôi không kể hết những khiếm khuyết về hình thể mà các em gặp phải.

Cuộc Sống Các Em Liền Với Những Chiếc Xe Lăn Và Trên Giường Bệnh

 

Khu Vui Chơi Của Các Em Nằm Ngỏn Ngọn Bốn Bức Tường

Điều mà làm con tim tôi cũng như cả đoàn những người may mắn sinh ra được cơ thể lành lặn bình thường hơn có được vòng tay chăm sóc yêu thương của cha mẹ. Khi nhìn thấy các em chúng tôi ai cũng không cầm được lòng mình. Khi thấy những bất hạnh mà các em gặp phải trong cuộc đời này nó quá lớn đổ dồn dập lên đôi vai nhỏ bé thơ dại.

 

 

 

 

Mà đáng lẽ như bao đứa trẻ khác ở độ tuổi đó các em được chạy nhảy tung tăng đến trường như bao bạn trẻ cùng trang lứa thì đây những khuyết tật về hình thể nó đã cướp tuổi thơ của các em. Cuộc sống của các em gắn với NHỮNG CHIẾC XE LĂN- TRÊN GIƯỜNG BỆNH- VÀ BỐN BỨC TƯỜNG có lẽ không có từ gì để mà miêu tả sự thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu hàng ngày.

 

Ngay Cả Ăn Uống Các Em Phải Cần Người Xúc

Dù chúng tôi đã cố gắng hòa mình chơi cùng các em, chăm sóc các em, cho các em ăn nhưng phải một lúc lâu các em mới có thể hòa nhập cùng chúng tôi. Nhưng khi đã hòa nhập thì mặt các em ai cũng tươi cười hớn hở khi cảm nhận được tình yêu thương, các em rất hạnh phúc ai cũng cố bám chân bám tay để được anh chị ôm được chơi cùng anh chị còn tranh nhau giành các anh chị với các bạn. Tôi còn nhớ như im mỗi khi được tôi thơm vào má hay hay hai chị em vỗ tay là các em cười một nụ cười tươi rói như những bông hoa ngày tết.

 

 

Các Em Rất Thích Thú khi Được Chơi Cùng Chúng Tôi

 

 

 

 

 

 

Dắt Anh Chị Đi Chơi Với Những Bước Đi Gượng Ngạo Của Một Người Bệnh

 

Ngay sau khi 4h chiều kết chuyến công tác từ thiện với các em tôi chỉ kịp thay quần áo và quay trở lại với lớp học. Vì tôi hiểu được một điều rằng tôi cần phải Quyết Tâm nhiều hơn nữa để đưa đội ngũ mình về đích một cách nhanh nhất để có nhiều cơ hội giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn như các em rất cần sự giúp đỡ của những người xung quanh trong đó có phần trách nhiệm của tôi. Xin lỗi các bạn có những hình ảnh của các em mà bạn nhìn vào đó tôi tin rằng các bạn cũng như tôi không sao cầm được nước mắt mà nên tôi không dám đưa lên bài viết .

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận