logo

ĐỖ THỊ NGỌC QUÍ – CÔ GÁI TRẺ ĐẦY KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN LÀM GIÀU

09-12-2015 - 11:25 AM


Chào bạn!
Có lẽ đó là một cái duyên và cũng được coi là một sự may mắn khi tôi được quen rất nhiều người bạn trong đó có Qúi . Tôi quen Qúi qua một lớp học, điều tôi thấy ấn tượng ở Qúi chính là khả năng nói tiếng anh rất giỏi, bởi lẽ tôi là người không giỏi tiếng anh. Qúi là một cô gái khá xinh sắn, rất năng động và luôn luôn có mặt ở bất kỳ phong trào nào.


Với cái tính rất ham học hỏi của mình, Qúi dường như trưởng thành theo thời gian mà theo cách nhìn của mọi người về cô gái trẻ này là khá chững chạc. Là một người đam mê kinh doanh và luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng “bất cứ việc gì, nếu ta quyết tâm, ắt sẽ làm được”.


Vì thế với cô gái này khi trải qua một giai đoạn khó khăn là chuyển từ làm công sang làm chủ chỉ là bước chuyển đổi mới cho cuộc đời mình để cuộc sống cũng như gia đình của mình tốt đẹp hơn. Bằng niềm tin và khát khao mãnh liệt của mình, Qúi luôn tin rằng sẽ thành công và mọi khó khăn chỉ là những bước đệm cho một thành công lớn hơn.


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất đông anh chị em, gia đình Qúi có đến 5 người con. Ba mẹ Qúi quê gốc ở Quảng Ngãi, do cuộc sống khó khăn để mưu sinh họ đã tìm đến mảnh đất mới ở Bảo Lộc – Lâm Đồng . Nhưng cuộc sống khó khăn bây giờ mới bắt đầu ở cái mảnh đất hoang vu không một bóng người này.


Quê Hương Lâm Đồng Nơi Qúi Sinh Ra Và Lớn LênTuổi thơ của Qúi cùng gia đình trải qua biết bao ngày tháng cơ cực, ngày ngày phải ăn khoai mì độn cơm, ăn không đủ no mặc không đủ ấm nhưng hàng ngày vẫn phải quấn với cái cày cái cuốc để khai phá đất. Trong gia đình chỉ có ba mẹ của Qúi là lao động chính, mặc dù đói khổ nhưng họ vẫn cố gắng lo cho chị em Qúi ăn học đến nơi đến chốn.


Vì để đủ trang trải cuộc sống, chị em Qúi phải vừa đi học, vừa đi làm phụ giúp ba mẹ. Nhìn về tương lai lớn đang rộng mở ở cánh cổng trường Đại Học nên dù con đường đến trường có xa, cuộc sống có khổ cực như thế nào thì chị em Qúi vẫn cố gắng học hành, với một mong muốn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.


Ngay từ hồi còn học trung học Qúi luôn luôn ý thức một điều rằng mình phải cố gắng để làm những điều lớn lao hơn. Qúi chủ động tham gia nhiều hoạt động đoàn hội, mở rộng mối quan hệ và lên kế hoạch cho cuộc đời một cách rõ ràng nhất. Lúc này mong muốn lớn nhất của cô là thi vào một trường đại học danh tiếng, rồi sau đó có thể xin vào làm ở một công ty lớn cùng một mức lương kha khá.

Năm 18 tuổi, cũng là lúc Qúi bước chân vào giảng đường ĐH Kinh Tế TPHCM, nơi mà Qúi tin mình sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích cho công việc sau này. Để thành thục hơn, hoàn thiện bản thân hơn, Qúi tham gia rất nhiều hoạt động, các khóa đào tạo bên ngoài. Bằng những nỗ lực và khát khao vươn lên của mình, Qúi là người đứng đầu khóa về môn thuyết trình trong năm nhất đại học.


Trong suốt cô gái nhỏ này đã làm đủ mọi công việc để có đủ tiền trang trải cuộc sống, mặc dù chưa ra trường nhưng nhờ sự năng động và một khát khao cháy bỏng Qúi đã kiếm được số tiền kha khá đủ để thực hiện được ước mơ của mình. Với một niềm khát khao làm giàu để thay đổi cuộc sống, và cho ba mẹ với cuộc sống tốt hơn nên Qúi đã bước những bước đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp của mình.


Nhưng có lẽ cái làm bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của Qúi chính là gặp được người thầy, cùng rất nhiều người bạn cùng chí hướng. Đã truyền thêm cho Qúi sức mạnh cũng những khát khao làm chủ cuộc sống và niềm tin vào những thành công sắp tới. Cộng thêm những kinh nghiệm đã được đúc kết và ý tưởng kinh doanh nung nấu từ khi còn bé nên Qúi đã bắt tay vào làm ngay.


Hiện tại, Qúi đang phát triển sản phẩm thịt bò khô Việt Nam, một món ăn truyền thống có giá trị dinh dưỡng rất cao. Qúi mong muốn đem đến cho mọi người một sản phẩm thịt bò khô ngon, sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.


Bởi hiện nay có quá nhiều sản phẩm thịt bò khô ra đời cùng những lời quảng cáo có cánh, nhưng chất lượng thì thực sự không như mong đợi của người tiêu dùng. Khiến mọi người muốn ăn nhưng vẫn lo ngại về chất lượng thịt bò khô trên thị trường.Chính vì thế sản phẩm bò khô mang thương hiệu Zacky ra đời giúp đáp ứng nhu cầu của người dân.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về " Đỗ Ngọc Qúi - Cô Gái Trẻ Đầy Khát Vọng Vươn Lên Làm Giàu" thì mời bạn vào trang: http://dothingocqui.com/
Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận