logo

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG THÁNG 4- 2017

07-05-2017 - 1:10 PM


Ai khi sinh ra đều muốn mình có một cơ thể khỏe mạnh để có thể lo cho cuộc sống của chính mình nhưng khi về với bình dương trực tiếp gặp và trao đổi với gần 500 bệnh nhân không may bị mắc căn bệnh Phong mà người ta hay gọi là bệnh Cùi thì mình thấy thương các cô bác ở đây vô cùng.

Căn bệnh đã lấy đi sức khỏe và khả năng lao động của các bác để thay sức khỏe bằng những giờ đấu tranh với bệnh tật, một căn bệnh theo con người ta đến khi mất đi, một căn bệnh mà nếu không có thuốc là người bệnh khó mà kéo dài sự sống của mình, một căn bệnh mà sự hiểu nhầm của xã hội vẫn còn rất nặng nề, khi những ai không may mắc căn bệnh đó là bị mọi người xa lánh... có thể không thể kể hết sự thiệt thòi khi ai không may mắc căn bệnh này.

Đã gần như mất sức khỏe, mất khả năng lao động để nuôi sống bản thân, hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật thì cuộc sống một ngày một người chỉ có 25.000đ tiền trợ cấp từ nhà nước chi phí cho ba bữa ăn và tiền điện nước, ngoài ra không còn bất cứ nguồn thu nào khác.

Trịnh Thị Chung

Các bác chia sẻ mong sao có các đoàn từ thiện về trợ cấp phần nào thì các bác đỡ khổ các bác sống bằng tấm lòng hảo tâm của các đoàn từ thiện chứ sức khỏe thế này các bác đâu biết làm thế nào, có khỏe thì sự miệt thị của xã hội quá lớn họ cũng không nhận các bác vào làm lúc các bác khỏe đâu các cháu

Trịnh Thị Chung

Cả đoàn mỗi người một tay ai cũng xuống bếp nấu 500 xuất ăn cho các bác, khi nhìn các bác đi người đi xe lăm, người chống gậy xuống phòng nhận đồ ăn, nhìn nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt các bác khi có được sự quan tâm của cộng đồng mà mình dưng dưng nước mắt.

Cám ơn các bác đã tiếp cho mình thêm khát khao làm sao để có nhiều tiền hơn nữa, làm nhiều việc giá trị hơn nữa để có thể mang được nhiều nụ cười hơn nữa cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận