logo

KÌ NGHỈ LỄ 30/4 MỘT KỲ NGHỈ ĐẦY Ý NGHĨA

09-12-2015 - 11:41 AM

Chào bạn!

 

 

 

Ngày 24,25,26 tôi tiến hành trình chinh phục Điển Cực Đông của tổ quốc tại Khánh Hòa nơi đón những tia nắng đầu tiên chiếu xuống đất nước tận hưởng những ánh nắng bình minh trong một khung cảnh giữa núi rừng và biển cả bao la của tổ quốc Việt Nam sau một hành trình dài vượt rừng, vượt núi, vượt biển cả đoàn 50 người ai cũng ướt sũng vì đi trong đêm mưa một chuyến đi tuyệt vời cùng các bạn doanh nhân be.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đêm 30/4 tôi trở lại TP Hồ Chí Minh, được sống trong không khí kỉ niệm 40 giải phóng miền nam với những bông pháo hoa rực rỡ trên bầu trời và lớp lớp người đi bộ thong dong trên đường phố Sài Gòn mà cách đây 40 năm về trước là tiếng bom rơi đạm bắn  với cảm giác hạnh phúc và may mắn khi mình được sinh ra trong thời bình.

 

Sang ngày 1/5 tôi hành trình xuống Nghĩa Trang Liệt Sĩ Tỉnh Long An để biết ơn thế hệ đi trước đã cho tôi sống trong một cuộc sống Hòa Bình như ngày hôm nay. Đây không phải là lần đầu tiên vì cứ theo lịch đến ngày là mình xuống nhưng mỗi lần đứng trong nghĩa trang trước hơn 5000 Bia mộ của các Liệt sĩ và các bà mẹ Việt Nam anh hùng thì tôi luôn tự hứa với lòng mình là " Tôi cần phải Quyết Tâm hơn nữa" để sống sao xứng đáng sự hy sinh của các Anh. Vì không dễ gì để chúng tôi được tung tăng đi ngắn pháo hoa giữa đường phố Sài Gòn ngập tràn Ánh Đèn.

 

Tiếp đến ngày 3/5 như kế hoạch đã đặt ra cứ đến ngày là tôi đi Từ Thiện và Hạnh Phúc khi lần này Chúng Tôi lại làm TT. Mồ Côi Khuyết Tật Thị Nghè ở TP Hồ Chí Minh. Với một mong ước đơn giản " Báo Đáp Xã Hội- Báo Đáp Tổ Quốc Việt Nam". Tôi không suy nghĩ gì cao siêu cả mà chỉ suy nghĩ đơn giản là tôi phải làm một điều gì đó cho các em những người kém may mắn hơn tôi để vơi bớt những thiệt thòi mà các em gặp phải.

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận