logo

Lê Thiên Phú - Người Đàn Ông Bản Lĩnh Xây Nên Những Ngôi Nhà Đẹp

29-11-2017 - 5:41 PM

Có lẽ như cái tên "Thiên Phú"; người bạn mà tôi gặp trong chuyến công tác về Bình Phước mấy tháng trước thật sự là một người đàn ông đa tài. Vừa giỏi kinh doanh, lại là một con người hoạt bát; bản lĩnh và có chí cầu tiến. Đó là những điều mà tôi khâm phục ngay khi gặp anh lần đầu tiên.
Ngày nay, nhu cầu sở hữu một ngôi nhà không chỉ là để ở; mà còn là để có một không gian sống thật sự thoải mái và đầm ấm với gia đình sau những bộn bề của công việc và cuộc sống hằng ngày. Vì thế, việc tư vấn xây dựng và thiết kế nhà ở, căn hộ; trở thành một công việc thú vị, đồng thời cũng nhiều đòi hỏi theo nhu cầu đặc thù của gia chủ. Đó là công việc và cũng là đam mê hiện tại mà anh Phú đang theo đuổi.
Chuyến đi công tác Bình Phước mở ra nhiều cơ hội để giao lưu; học hỏi và nhờ đó mà tôi đã học được rất nhiều bài học từ anh. Là một con người hoạt bát nên ở đâu có anh là ở đó có tiếng cười. Có lẽ đó là một tố chất cần thiết của một người kinh doanh mảng địa ốc; thiết kế nội thất và xây dựng như anh. Nhu cầu của khách hàng thì vô cùng đa dạng và phong phú; làm thế nào để có thể vừa hài hòa không gian sống theo ý gia chủ; vừa đảm bảo các yêu cầu khi thi công. Quả thật, điều đó đòi hỏi sự hoạt bát và linh động để xử lý tình huống.
Qua những câu chuyện mà anh chia sẻ; tôi còn nhận thấy nơi anh một bài học rất quý giá; đó là ý chí cầu tiến, bản lĩnh vươn lên chứ không an phận thủ thường với những gì mình đang có. Thị trường ngành tư vấn xây dựng và thiết kế ở Tp Hồ Chí Minh ngày nay đang có sự cạnh tranh và phân biệt rất rõ trong khái niệm Doanh nghiệp lớn - nhỏ.
Nhiều doanh nghiệp mới lõm bõm bước vào nghề đã xác định rằng mình chỉ phục vụ cho các công trình nhỏ. Còn các công trình lớn thì "nhường" lại cho các công ty lớn. Điều đó vô tình làm họ đánh rơi những cơ hội lớn chỉ vì suy nghĩ nhỏ.
Anh Phú thì lại nghĩ hoàn toàn ngược lại. Bằng chứng là từ những bước đi đầu tiên; cho đến nay, anh đã tự tin để nhận những công trình lớn. Tôi tin vào những gì mà anh chia sẻ, không chỉ qua những câu chuyện, mà còn qua chính những thành quả mà hai bàn tay của anh đã gây dựng. Tinh thần học hỏi, cầu tiến và bản lĩnh vươn lên phi thường dường như đã thấm sâu vào con người anh. Đến nỗi, mỗi khi nghe anh chia sẻ, tôi lại cảm thấy như chính mình đang bị cuốn hút vào những giai đoạn đầy thú vị, ly kỳ và cũng rất gian nan trong cuộc đời anh. Từ những ngày đầu chập chững bước chân vào nghề, những thử thách gian nan khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp cho đến những thành quả hôm nay mà anh đã gặt hái được.
"Người đi xây những tổ ẩm cho mọi nhà", đó là điều mà tôi nghĩ về anh. Những gì mà anh có được hôm nay không chỉ để là điều mà anh dùng để xây dựng sự nghiệp và tổ ấm cho chính mình; mà còn mang đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn đến cho xã hội.

Đăng bình luận