logo

Mỗi Trải Nghiệm Là Một Bài Học

21-11-2017 - 12:28 PM

Mình vừa hoàn thành khoá học " Cha Mẹ Tuyệt Vời " 2 ngày gác công việc, gác lại mọi thứ để dành cho việc học. Cả lớp có mỗi mình và một bạn nữa là chưa con cái gì là đi học cách làm cha mẹ tuyệt vời.

Trải qua hai ngày học thì cả lớp bảo hai đứa là người lãi nhất vì đã biết những thứ mà anh chị khi mang bầu đâu có biết, ra thì cứ nuôi như bao cha mẹ khác nghĩ như thế là tốt cho con mình nhưng khi đi học mới biết mình còn thiếu chưa có kiến thức dạy con cho đúng, mình muốn con mình ngoan ngoan, giỏi Giang thành tài là nien tự hào của gia đình có cái mình nghĩ là tốt mình làm hộ con, chăm lo cho con từng tí nhưng học mới biết mình đang tước đi khả năng tự lập của trẻ, tước đi quyền được làm của con...

Mang bầu là giai đoạn quyết định rất lớn để có một đứa trẻ tốt sau này, giai đoạn này mình cần tâm sự với con, hướng dẫn tiềm thức não bộ của con mình đến những thứ tốt nhất, giai đoạn này trẻ đã tiếp nhận Thông tin cần sự giáo dục đúng cách mà mình đâu có biết cứ nghĩ sau này trẻ 4- 5 tuổi rồi mình mới dạy.

Mình do không biết đã tước đi rất nhiều thứ mà đáng ra mình biết sớm thì con mình sẽ có được sự giáo dục nền tảng tốt nhất từ lúc bé mới trong bụng mẹ cho đến giai đoạn 4-5 tuổi và cả sau này khi trẻ đều cần cách giáo dục đúng đắn thì mới tạo ra thế hệ tương lai tốt nhất cho gia đình và xã hội

Học xong mà thấy hai chị em có một quyết định sáng suốt khi gác mọi thứ để đi học, bởi cái gì mà bạn không biết thì vô tình bạn đã tước đoạt những nền tảng tốt nhất cho con mình sau này. Mình có gần 8 năm làm trong lĩnh vực sức khoẻ, não bộ của một đứa trẻ được hình quyết định 80% trong giai đoạn mang bầu và hoàn thiện tiếp những phần còn lại trong 2 năm đầu đời. Sau 2 năm thì bạn muốn trẻ Thông minh hơn cũng chỉ cải thiện phần nào vì tế bào não không có sinh ra sau giai doan này nữa thậm trí còn mất đi nếu chúng ta không biết nuôi dưỡng tế bào não.

Nhưng giai đoạn mang bầu và 2 năm đầu đời thì là giai đoạn vàng cho sự phát triển của não bộ trẻ, bỏ qua giai đoạn vàng này thì đó sẽ là sự hối tiếc rất lớn cho con cái bạn. Mình có quan sát những đứa trẻ mà trong giai đoạn mang bầu và sau khi sinh 2 năm mà cha mẹ biết chăm đầu tư đúng cách cho con cái thì đứa trẻ đó có sự lanh lợi thông minh, khỏe mạnh hơn hẳn những đứa trẻ mà bố mẹ không biết cách. Các bé thiệt thòi hơn hẳn so các bạn về sức khỏe, sự lanh lợi, Thông minh... mà lỗi không phải do các bé.

Cám ơn cô giáo đã mang hết bầu tâm huyết chia sẻ cho lớp những điều tuyệt vời . Cám ơn các anh chị và các bạn giúp em nhận ra nhiều bài học vô giá cho hành trình bây giờ và sau này.

Bạn nào muốn biết những kiến thức để cho tương lai con cái mình, mời mình Cafe mình sẵn sàng chia sẻ mình tin 8 năm làm lĩnh vực sức khỏe và những kiến thức mình học sẽ có thể chia sẻ cho bạn, mà bạn cần mình sẽ kết nối cho bạn cô giáo hay những mối quan hệ của mình mà họ hiểu rất sâu về lĩnh vực này.

Đăng bình luận