logo

NGUYỄN CHÍ THANH – NGƯỜI ĐI LÊN TỪ NHỮNG THẤT BẠI

09-12-2015 - 10:38 AM

Chào bạn!Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu và bạn đã từng gặp biết bao nhiêu thất bại đi nữa thì chỉ cần bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua nó và bước tiếp cùng khát khao cháy bỏng và niềm tin mạnh mẽ thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Đây không phải ý kiến của riêng bản thân tôi mà đã có rất nhiều người đã làm được có câu “ Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết”.


Tôi đã thực sự may mắn khi quen biết một người là một minh chứng sống, một người đi lên từ những thất bại mà tôi khá quý mến. Nguyễn Chí Thanh, người em có cái tên trùng với một nhân vật lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Tôi tình cờ quen Chí Thanh trong một lớp học, ấn tượng đầu tiên của tôi về Chí Thành là một người khá vui tính, hòa đồng và luôn bắt chuyện làm quen với những người mới gặp.


Chí Thanh tạo cho tôi một cảm giác vô cùng gần gũi, thân thiện. Cậu khá cởi mở rất ham học hỏi, cứ nghe bất kỳ ở đâu có chương trình học hay là cậu đều có mặt. Chí Thanh luôn có tinh thần cầu tiến, luôn muốn vươn lên làm sao để bằng những người thành công trước mình và tính của cậu là thích chơi với những người có tư duy tích cự để có thể học hỏi từ họ.


Bởi qua mỗi lần thất bại Chí Thanh đã rút ra rất nhiều bài học sâu sắc, đúc kết cho mình những kinh nghiệm quý báu từ những người thành công để rồi cậu đã có được những thành quả như ngày hôm nay. Nhưng thực sự để có như ngày hôm nay thì những thất bại mà Chí Thanh gặp phải khá là nhiều.Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, tuổi thơ của cậu trôi qua khá êm ả cho đến khi lên lớp 10 thì một biến lớn xảy ra. Lúc này gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai của mẹ khi ba của Chí Thanh bệnh nặng và cũng từ đó cậu đã ý thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình lớn như thế nào.
Với mong ước trở thành doanh nhân Chí Thanh đã cố gắng học tập để thi đỗ vào trường đại học Kinh Tế Tp.HCM, nhưng không may cho cậu là gia đình không đủ tiền cho cậu vào học. Thế rồi theo lời mọi người mách, nên thi vào an ninh để không phải tốn tiền học phí, nhưng khi thi đỗ cậu lại bị đẩy sang đại học Bách Khoa Tp. HCM với chuyên ngành khoa học máy tính.


Sau khi ra trường đi làm với một công việc ổn định thì cậu đã quyết định bỏ ngang để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình. Nhưng cậu không hề biết rằng đang có rất nhiều khó khăn đang chờ phía trước. Đầu tiên với ý tưởng thành lập một phần mềm học ngoại ngữ, nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã thất bại trong thời gian ngắn.


Tiếp đến cậu đã thành lập một công ty chuyên cung cấp và cho thuê cây xanh, cây cảnh với mong đem đến cho mọi người một không gian tươi xanh và trong lành. Hoạt động được một thời gian cậu lại gặp thất bại do năng lực còn quá non kém. Nhưng không khuất phục trước 2 thất bại, cậu nhanh chóng vực dậy và bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch với sản phẩm chay do tình cờ biết đến phương pháp thực dưỡng.


Nhưng có lẽ sản phẩm mà Chí Thanh cung cấp chưa biết cách thuyết phục được người mua thế là Chí Thanh lại gấp thất bại thêm một lần nữa. Sau 3 lần thất bại cậu đã thấm thía được rằng bản thân mình còn cần học hỏi nhiều thứ, cần đúc kết nhiều vốn kiến thức, nâng cao năng lực thì mới có thể thành công được. Không chần chừ Chí Thanh đã bắt đầu tìm đến các lớp học, những người thành công để học hỏi từ họ.
Bằng những đam mê kinh doanh, khát khao làm giàu, làm chủ cuộc sống và rất ham học hỏi của mình, và rồi sự cố gắng cũng được đền đáp. Hiện Chí Thanh đang rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh với sản phẩm tinh dầu dừa cao cấp mang thương hiệu ReLi. Tôi cũng là một người từng gặp những thất bại lớn trên con đường kinh doanh của mình và để vượt qua nó thực sự là muôn vàn khó khăn.Tôi cũng hiểu được cảm giác thất bại là như thế nào, nhưng bằng bản lĩnh và sự kiên định thì Chí Thanh đạt được thành công sau nhiều thất bại. Đó chính là một tấm gương sáng cho những ai đang trải qua giai đoạn đầu khởi nghiệp khó khăn của mình.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về " Nguyễn Chí Thanh - Người Đi Lên Từ Những Thất Bại" thì mời bạn vào trang: http://chithanh.net/


Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận