logo

NGUYỄN HỮU QUANG – NGƯỜI CON CỦA TÂY NGUYÊN VỚI MỘT NIỀM TIN VÀ KHÁT KHAO LÀM GIÀU MÃNH LIỆT

28-03-2016 - 4:31 PM

Chào bạn!
Nguyễn Hữu Quang là một trong những người em mà tôi quý mến, mặc dù không có quan hệ thân thiết gì, nhưng tôi vẫn mến và luôn coi Quang như một người em bởi vẻ dễ mến và hiền lành của cậu. Nhìn nét mặt của Quang thì bạn cũng thấy được Quang là một người khá trẻ nhưng trong câu lúc nào cũng luôn có một khát khao làm giàu mãnh liệt.


Tình cờ quên Quang trong một khóa đào tạo về kinh doanh, ngay từ lần đầu tiên đã cảm nhận được ở Quang có cái gì đó rất thân thiện và vô cùng dễ mến. Từ đó hai chị em đã gần gũi với nhau hơn từ lúc nào không hay, hết chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh lại về những trải nghiệm của cuộc sống. Vì thế mà tôi nhìn thấy ở Quang là người khá trưởng thành so với bạn cùng tuổi.


Có lẽ chính những tháng ngày khó khăn, chính những tháng ngày tuổi thơ đầy dữ dội ấy đã rèn thêm rất nhiều cho Quang trên con đường lập nghiệp của mình. Quang sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Gia Lai, là anh cả trong gia đình có 3 anh em nên việc Quang phải gánh vác bớt phần vất vả với ba mẹ là điều dễ hiểu.


Thế nhưng cả 3 anh em rất biết yêu thương và đùm bọc nhau, 3 anh em đều hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ nên đã cùng nhau phụ giúp ba mẹ sau mỗi buổi tan trường. Để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, cả 3 anh em đã cố gắng học tập thật tốt để làm sao sau này bản thân và gia đình có cuộc sống tốt hơn.
Rồi cũng đến ngày Quang vào Sài Gòn học tập, đi theo cậu chính là những ước mơ, những hoài bão sau khi có tấm bằng trên tay sẽ có một công việc thật tốt. Nhưng rồi những trải nghiệm của cậu ở mảnh đất Sài Gòn phồn hoa nhưng khắc nghiệt này đã cho cậu một cái nhìn khác về cuộc sống, về sự thành công và giàu có.


Nhìn bạn bè, nhìn những anh chị đi trước dù học rất giỏi ở trường, rồi cầm trên tay tấm bằng giỏi để đi xin việc những vẫn phải vật lộn với cuộc sống. Người thì không xin được việc, người thì đi làm trái nghành, người thì công việc bấp bênh không đủ sống... chung quy lại thì họ đều là những người không có kế hoạch tốt cho tương lai và không làm chủ được cuộc sống của mình.


Hiểu được điều này nên Quang không lại đi tiếp những bước chân của mình trên chính những lối mòn cũ kỹ đó, cậu muốn mình phải thay đổi, phải đột phá. Lúc này Quang đang đứng giữa 2 bờ vực của sự chọn lựa, một là học tiếp để lấy được một tấm bằng đại học hai là bỏ học để tìm cho mình một hướng rẽ mới.


Quả là một quyết định vô cùng khó khăn khi cậu chỉ mới là một chàng sinh viên năm nhất mới chân ướt chân ráo vào thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân không có tiền, không kinh nghiệm, không mối quan hệ, nhưng bằng niềm tin, đam mê và khát khao của mình sau hơn một tháng vật lộn với lựa chọn. Quang cậu sinh viên năm nhất đã quyết định rời bỏ ngôi trường để đi theo đam mê kinh doanh của mình.


Sau khi bỏ học tại trường cậu bắt đầu lao vào những công việc như : nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, nhân viên vệ sinh... từ những công việc đó đã giúp cho Quang một cái nhìn rộng hơn, cho Quang nhiều kinh nghiệm hơn trên con đường kinh doanh sắp tới của mình.


Bằng niềm tin, khát khao cùng ý chí ham học hỏi hiện Quang là chủ sáng lập công ty Qgroup chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Lúc này Quang đã hiểu thêm nhiều điều mới mẻ, trưởng thành hơn nhiều, Quang ngẫm ra rằng mình cần thành công và giàu có không chỉ cho bản thân mình mà cho cả gia đình, cho cả những người khó khăn đang rất cần được giúp đỡ.
Hơn thế nữa đó là thành công là không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn cần phải thành công trong cả gia đình và trong các mối quan hệ. Công ty Qgroup của Quang luôn hướng đến chữ tâm – tín với mong muốn mang thật nhiều giá trị cho mọi người.


Bằng những nỗ lực của Quang, tôi tin là Quang sẽ còn thành công hơn trên con đường gây dựng sự nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nguyễn Hữu Quang - người con Tây Nguyên với một niềm tin và khát khao làm giàu mãnh liệt thì mời bạn vào trang: http://nguyenhuuquang.net/

Đăng bình luận