logo

Sự Đặc Biệt Của Lá Gan Vấn Đề Bạn Cần Biết?

21-11-2017 - 4:05 PM


Trong suốt 8 năm làm trong lĩnh vực sức khỏe thì câu hỏi mình được hỏi nhiều nhất từ người bệnh là? Tại sao các bệnh về gan( ung thư gan) khi phát hiện ra đa phần người bệnh ở giai đoạn cuối, giai đoạn di căn ?

Như các bạn biết khi phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối giai đoạn di căn rất khó chữa, thông thường người bệnh sẽ chỉ sống được từ 6 tháng đến 2 năm từ khi phát hiện bệnh.

Mình muốn chia sẻ cho các bạn Sự Đặc Biệt của Lá Gan tại sao thường các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể chỉ tổn thương nhẹ cái là cơ thể chúng ta báo hiệu liền ví dụ như dạ dày chỉ cần có vết loét nhỏ là cơ thể chúng ta cảm thấy đau với các dấu hiệu, như đầy bụng, ở hơi, ăn uống đồ cay hay chua là chúng ta cảm thấy sót ruột hay chỉ cần đi đường bị va chạm có vết thương nhỏ ngoài da là chúng ta cảm thấy đau liền.

Nhưng ung thư gan thường chỉ phát hiện ở giai đoạn di căn như da và mắt vàng, cân sụt nhanh trong một thời gian ngắn, người gầy rộc, chướng bụng, cơ thể thường xuất hiện những cơm đau nhiều và liên tục…hay gan bị sưng to gây ra những cơn đau tức hoặc khó chịu vùng gan .Lúc này thường người bệnh mới biết cơ thể mình đang có dấu hiệu yếu đi lúc đó người bệnh mới đi khám và phát hiện ra mình bị ung thư gan ở giai đoạn di căn.

Nguyên nhân thứ 1: là do Tế Bào Gan Không Có Dây Thuần Kinh Cảm Giác như các cơ quan khác nên khi bị tổn thương hay bị bệnh thường không gây ra một triệu chứng nào cả, nên làm cho chúng ta rất khó mà nhận biết gan trong cơ thể mình đang bị tổn thương.

Chỉ những ai có thói quen đi khám và kiểm tra sức khỏe mới có thể phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu. khi ung thư gan phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ chữa trị khỏi là 80-90%
Qua những gì mình chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp các bạn sẽ thường xuyên quan tâm chăm sóc đến lá gan của mình mỗi ngày một cách nghiêm túc tránh những chuyện buồn đáng tiếc có thể sảy ra với sức khỏe của bạn và những người thân. Bởi khi đã phát hiện ung thư gan ở giai đoạn di căn thì khả tử vong là rất cao. Trong ngày mai mình sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân thứ 2 làm cho bệnh gan thường phát hiện ở giai đoạn nặng.

Đăng bình luận