logo

SỨC MẠNH BÊN TRONG CON NGƯỜI BẠN

23-02-2016 - 12:13 PM

Thông thường cứ vào dịp đầu năm mình thường dành những khoảng thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ nhìn lại về những chặng đường mình đã trải qua trong quá khứ, trước khi quyết định chinh phục những chặng đường tương lai phía trước.Một điều mình nhận ra cuộc sống này thì vốn không phải lúc nào cũng cũng tĩnh lặng, yên bình như nước trong một mặt hồ phẳng lặng mà nó luôn chuyển động không ngừng như nước biển ở Đại Dương có những lúc hiền hòa dịu êm nhưng có những lúc nước biển cũng dữ dội nó nhấn chìm tất cả.

 

Biển là vậy nhưng nơi nhiều sự sống nhất vẫn là biển, tất cả các loài cá muốn lớn muốn thỏa sức vùng vẫy thì nó phải ở biển. Chính biển mang đến những sóng gió nhưng biển cũng là môi trường nơi nuôi dưỡng để con cá có thể lớn chứ không phải mặt hồ phẳng lặng. Và Tất cả loài cá voi đều học cách thích nghi với biển khơi chấp nhận ở nước đại dương bao la, chấp nhận với những thay đổi không ngừng, nhưng sóng gió bão tát của biển khơi, có khi hiền hòa, có khi lại khắc nghiệt. Để tôi luyện mình phát huy những sức mạnh bên trong để trở thành loài cá lớn nhất đại dương.

 

Cuộc sống con người cũng như vậy cuộc sống vốn không phẳng lặng,không yên bình, chính những khó khăn, sóng gió, nghịch cảnh nó sẽ tôi luyện làm bạn trở nên bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, điền tĩnh hơn, suy nghĩ chín chắn hơn.... Và chính những sức mạnh bên trong đó sẽ giúp bạn tiến về tương lai phía trước nhanh hơn. Không biết với các bạn thì sẽ  phản ứng như thế nà với những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc đời đối diện với nó để tôi luyện bản lĩnh của mình, hay là  bạn chọn con đường rút lui, đầu hàng trước khó khăn. 

Câu trả lời thì tùy bạn một là bạn chọn mình lớn hơn vấn hai là bạn chọn mình nhỏ bé hơn vấn đề bạn gặp phải  

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận