logo

Tại Sao Bạn Nên Đi?

21-11-2017 - 4:15 PM

Mình vừa về Việt Nam sau chuyến công tác tại 3 Nước. Khi về bạn bè mình có hỏi mình về chuyến đi và tại sao mình hay chịu đi vậy?. Lý do mình hay đi đơn giản như sau:

Thứ 1: Đi để học hỏi, để hoàn thiện mình hơn
Thật khó khi bạn muốn phát triển hơn mà bạn chỉ biết đúng vùng thoải mái bạn biết. Nếu một con cá mà từ khi sinh ra đến khi chết đi nó chỉ sống trong đúng một cái ao thì nó khó mà có cơ hội phát triển thành con cá lớn có thể Vùng vậy cũng những chú cá khác ở đại dương.

Con người cũng vậy nếu bạn muốn phát triển muốn vươn xa thì các bạn cần đi để biết thế giới bên ngoài như thế nào để học hỏi cái hay cái tốt hơn của thế giới bên ngoài. Còn bạn mãi chỉ biết cái vùng thoải mái của bạn thì rất khó mà bạn phát triển lên vì con người không ai có thể ngày một giỏi hơn nếu suốt ngày chỉ ở trong giới hạn cái mình đã biết vì xã hội luôn thay đổi và phát triển không ngừng mỗi ngày.

Thứ 2 : Đi để kết nối
Bạn muốn tiến về phía trước mà bạn chỉ đi một mình thì nó rất chậm bạn và rất dễ bỏ cuộc bởi những khó khăn bạn gặp phải trên đường. Bạn cần có những mối quan hệ cần những người đồng đội cùng song hành để hỗ trợ để học hỏi để tiếp thêm sức mạnh cho nhau. Vậy mối quan hệ bạn có ở đâu nếu bạn không đi giao lưu kết nối. Mình rất vui trong chuyến đi 3 nước vừa rồi mình có cơ hội làm bạn và kết nối với gần 400 các doanh nhân ở khắp mọi miền tổ quốc hội tụ lại cùng đi 1 chuyến đi

Thứ 3: Đi để trải nghiệm
Nếu bạn không có trải nghiệm rất khó mà bạn có thể mà bạn tiến xa. Bởi những trải nghiệm nó mới cho bạn cái hồn cái cảm xúc thực sự mà khi bạn chia sẻ ra sẽ chạm con tin của người nghe. Những trải nghiệm làm cho bạn lớn lên mỗi ngày.

Mình cũng từng phỏng vấn rất nhiều em cho công ty, thường các em em nào cũng thể hiện ra mình là người có năng lực hồ sơ rất nhiều bằng cấp, bằng này bằng kia , có em láu cá hơn nói mình từng làm qua chỗ này chỗ kia... nhưng khi phỏng vấn mình chỉ hỏi mấy câu và nhìn cách các em trả lời là mình có thể biết em nào có trải nghiệm thực tế em nào chỉ là thể hiện mình có năng lực.

Vì em nào có trải nghiệm thực tế em nói mình cảm nhận em đang nói bằng sâu thẳm trong tâm hồn em nó toát lên qua ánh mắt, qua giọng nói, qua con người bạn đó còn em nào thể hiện mình nhận thấy liền có cái gì đó gắng thể hiện,

chắc nói đến đây bạn cảm nhận được điều mình nói, trước kia các nước: Malayasia, Mayamar, Singapore, Indonesia, Trung Quốc... mình cũng biết qua tivi từ lúc còn nhỏ như các bạn mình cũng thấy bình thường nó không ấn tượng với mình lắm nhưng sau khi đã trải nghiệm thì bây giờ mỗi khi nhắc đến những nước này là cảm xúc trong con tim của mình về, và khi bây giờ mình chia sẻ sẽ bằng những trải nghiệm thực tế tại những nước này mình tin rằng sẽ chạm con tin của bạn.

Thứ 4: Đi Để Nhận giải cho đứa con tinh thuần Bahy.
Đây không phải là lý do chính để mình quyết định đi chuyến này, mà lý do chính là mình muốn đi để học hỏi và kết nối, tuy nhiên được nhận giải tại Malayasia sau những cố gắng của cả đội nhóm đã được ghi nhận thì mình cũng vui đúng không bạn, bởi đó là thành quả của sự cố gắng của cả Team Bahy trong suốt thời gian qua, được ghi nhận bằng 2 giải:
Thứ 1: Thương Hiệu, sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương cho đứa con tinh thuần Bahy
Thứ 2: Doanh nhân tiểu biểu châu á - thái bình dương

Có rất nhiều lý do để mình hay đi bạn nào muốn biết sâu thì hôm nào hẹn mình Cafe mình sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm của mình còn vài dòng đây không thể chia sẻ hết những cái mà lợi ích của từ "Đi" với sự phát triển của bản thân bạn được.

Đăng bình luận