logo

THÀNH QUẢ KHÔNG PHẢI TỰ DƯNG MÀ ĐẾN

09-02-2017 - 6:04 PM

Chào bạn!

Trịnh Thị Chung

Muốn có được Thành quả Nó phụ thuộc rất lớn vào công sức bạnTrịnh Thị Chung bỏ ra vun trồng chăm sóc hành ngày trong một thời gian dài để từ hạt giống gieo xuống cho đến khi thu hoạch. Chăm sóc làm sao để cho trong số những hạt giống có hạt nảy mần, muốn có cây nảy mần thì phải gieo, chăm sóc rất nhiều hạt để có thể lựa ra cây giống phù hợp. Khi có cây giống ưng ý rồi thì phải liên tục tưới nước, bón phân để sao cây con có sống và phát triển qua thời kỳ non nớt vì giai đoạn này cây rất yếu, một chồi non rất dễ bị gãy bởi sâu bọ, chuột, bởi thiếu nước, thiếu dinh dưỡng...

Trịnh Thị Chung

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

 

 Khi cây vượt qua giai đoạn mần bắt đầu lớn lên thì cũng phải thường xuyên chăm sóc tới nước bón phân định kỳ thì cây mới có thể leo lên dàn được, có thể ra hoa và đậu trái được. Phải nói giai đoạn đó mất đến 80% công sức nhưng chưa thu được thành quả gì. Nhưng khi cây đã ra trái thì chỉ cần bỏ 20% công sức nhưng cây sẽ cho ra liên tục từ lứa này đến lứa khác, thành quả vô cùng ngọt ngào với những ai bỏ sức ra gieo trồng.

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

Bản thân mình làm nông dân thành phố 1 năm nay cũng nhiều lần được thu hoạch những cũng rất nhiều lần mất trắng làm lại từ đầu vì chưa có kinh nghiệm chọn giống phù hợp với đất, bởi chuột phá, bởi cây vừa mọc lên khỏi mặt đất thì chim nổ sạch cả gốc lẫn ngọn.

Nhưng sau những lần đó mình càng có kinh nghiệm hơn trong việc trồng cây, và tiếp tục làm cho đến khi cây ra trái. Cái thành quả mà mình nhận được không chỉ dừng ở những trái cây ngon ngọt, những bữa rau sạch. Mà chính quá trình một năm trồng cây, chính cây cho mình trải nghiệm quý giá về bài toán gieo hạt, sự điền tĩnh, về khả năng hành động liên tục và rất nhiều bài học khác nữa.

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

Nếu bạn muốn có được thành quả, bởi thành quả không đến với những ai chỉ cố gắng một hay vài lần, thành quả không đến với ai chỉ thích việc dễ dàng, thành công không đến với những ai ngại khó ngại khổ , mà thành quả sẽ chỉ đến với những ai bỏ công sức xứng đáng cho những nổ lực của họ để Chạm đến cánh cửa của thành công

 

Trịnh Thị Chung

 

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

 

Trịnh Thị Chung

Trịnh Thị Chung

Đăng bình luận