logo

TRẢI NGHIỆM NÉT ĐẸP CỦA PHẬT GIÁO TẠI ĐẤT NƯỚC MYANMAR PHẦN 1

20-04-2016 - 4:21 PM

Bạn thân mến!

Hôm nay thật vui khi được chia sẽ cùng bạn về những trải nghiệm đầy thú vị tại đất nước myanma xinh đẹp. Trong 5 ngày khám phá vùng đất Miến Điện, tôi thấy mình thật sự may mắn khi được chiêm ngưỡng những ngôi chùa lộng lẫy những nét đẹp về phật giáo có một không hai trên thế giới.

Khi vừa đặt chân đến thành phố Yangon cố đô của Myanmar, điểm đến đầu tiên trong chuyến viếng thăm Myanmar. Chỉ cần đưa tầm mắt bạn đã bắt gặp ngay hình dáng những ngôi chùa cổ kính tại đây. Không phải tự nhiên đất nước Myanmar được mệnh danh là đất nước phật giao mà bởi các ngôi chùa trải dài khắp vùng đất này.

Đúng như tên gọi vốn có của nó, đất nước Myanmar có đến gần 90% dân số theo đạo phật, và tất nhiên các công trình kiến trúc cổ xưa ở đây là những ngôi chùa. Ở Myanmar đến hơn 2000 ngôi đền, chùa nằm rải rác trên khắp nơi trên đất nước. Các ngôi chùa ở Myanmar chủ yếu là những ngôi chùa dát vàng, có những ngôi chùa được đúc nguyên thủy bằng vàng dòng trông vô cùng lộng lẫy.

Tuy nhiên ẩn chứa bên trong vẫn là những nét bình dị và rất thiêng liêng của những ngôi chùa tại đất nước này. Nếu đến Myanmar bạn cũng dễ dàng bắt gặp các nhà sư, theo tôi được biết thì các nhà sư ở đây rất được tôn trọng. Khi viếng thăm các ngôi chùa, các bạn sẽ chứng kiến cảnh những phật tử ngồi thiền hoặc tụng kinh trong hàng giờ liền.

Vì theo tín ngưỡng tôn giáo nên mội người ở đây rất thân thiện và mến khách, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện và kết bạn với họ mặc dù mới gặp lần đầu. Nếu trong quá trình trải nghiệm của mình, khi gặp khó khăn họ sẵn sàng giúp đỡ và chỉ dẫn cho bạn ngay đây. Cũng vì thế mà khi khám phá một vùng đất mới ở Myanamar bạn sẽ không có cảm giác xa lạ đâu nhé.

Lý do ở đây rất đơn giản, người dân Myanmar rất coi trọng đời sống tâm linh, họ rất tôn sùng đạo phật và vì thế mà họ có một cái tâm rất sáng. Bởi theo người Myanmar khi sống vì cái tâm, một cái tâm hướng phật thì sẽ mang lại cho họ một tâm hồn thanh tịnh và có một cuộc sống bình an hơn.

Để khám phá hết những nét đẹp phật giáo của đất nước Myanamar có lẽ sẽ là những trang giấy dài mà không chỉ trong một hai câu là có thể chia sẽ hết được. Vì thế mà tôi sẽ tiếp tục chia sẽ cho bạn về những nét đẹp cần được khám phá tại đất nước của những ngôi chùa này trong phần tiếp theo nhé.

Đăng bình luận