logo

TRỊNH THỊ CHUNG LÀ AI ?

 

 

 

 

Điều kỳ diệu là tạo hóa tạo ra mỗi chúng ta không ai giống ai ,mỗi người một vẻ mỗi người một sự riêng biệt, một năng lực khác nhau nếu tách rời thì chúng ta mong manh như ngọn đèn trước gió nhưng khi kết nối chia sẻ lại với nhau thì tạo ra một sức mạnh không gì có thể chiến thắng được .

 

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

 

Câu nói thật đơn giản ai cũng biết nhưng không phải ai cũng đủ hiểu sâu sắc để vận dụng vào cuộc sống của chính mình. Đối với tôi thì "Mỗi người bạn là một tài sản Qúy Giá" mà tôi luôn trân trọng nhưng chúng ta chỉ là bạn của nhau khi chúng ta hiểu về nhau đúng không ?.Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được chia sẻ về bản thân để chúng ta có thể hiểu nhau hơn.

 

Cơ duyên nào đưa tôi đến với lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm Đá Nướng- Đá Làm Đẹp như bao bạn gái khác thì mình có sở thích ăn uống và làm đẹp do mình rất thích ăn uống đặc biệt là thưởng thức các món nướng, vào mỗi dịp cuối tuần những ngày thời tiết se lạnh không còn gì bằng được cùng bạn bè người thân quây quần bên bếp lửa hồng thưởng thức món nướng nóng hổi đúng không bạn?


Nhưng mỗi lần đi ăn ở quán thì tôi đều thấy một thực tế rằng hầu hết các món nướng đều được nướng trực tiếp trên vỉ nướng, mà khi th
ức ăn được nướng trực tiếp trên vỉ nướng thì đồ ăn tuy ngon miệng nhưng tiền ẩn vô vàn các nguy cơ về sức khỏe do khi nướng đồ ăn trực tiếp trên vỉ thì dinh dưỡng của thực phẩm sẽ bị mất.


Điều đặc biệt tôi muốn nói ở đây là mỡ thức ăn sẽ chảy xuống bếp kết hợp với khói than sẽ rất dễ sinh ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài


Chính điều đó đã đưa tôi đến với lĩnh vực kinh doanh mặt hàng Đá Nướng, l
àm sao để có thể thưởng thức các món nướng "vừa ngon vừa lạ" nhưng lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.


Có lẽ nếu nói vài dòng trên thì không thể nói hết về Đá Nướng được nên nếu bạn muốn thưởng thức món nướng " Ngon- Lạ- Ấn Tượng- Độc Đáo" cho bữa ăn gia đình thì mời bạn tìm hiểu thêm thông tin qua trang Website:

http://spamassagedanong.com/

 

 

TRỊNH THỊ CHUNG ĐẾN TĐÂU?

Hình Ảnh Làng Quê Quan Họ Nơi Tôi Sinh Ra

 

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo của miền quan họ Bắc Ninh, sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em ba m đều làm nông nghiệp. Tuổi thơ của tôi gắn liền với những cánh đồng lúa với sự chịu thương chịu khó của những người nông dân một sương hai nắng.


Để 3 chị em chúng tôi
được cắp sách tới trường là như bao bạn bè cùng trang lứa là những giọt mồ hôi những giọt nước mắt của ba mẹ đổ trên cánh đồng trưa nắng cháy. Có lẽ hình ảnh chịu thương chịu khó của ba mẹ những giọt mồ hôi, giọt nước mắt của của người nông dân lam lũ đã hun đúc ý trí trong tôi là mình phải làm gì đó để cho ba mẹ cũng như người dân quê tôi.

Hình Ảnh Các Anh Chị Em Trong Đại Gia Đình Cuả Tôi

Hình Ảnh Anh Chị Em Tôi Cùng Với Bố, 2 Bà

 

Đó là lý do đưa tôi đến với sinh viên nghành tài chính kế toán vì lúc đó tôi hiểu một điều rằng chỉ có giỏi về kinh tế tôi mới có thể tìm ra cơ hội giúp cho ba mẹ và những người dân quê mình đỡ vất vả. Và tôi cũng hiểu được rằng nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường có lý thuyết mà không có thực hành thì mình khó mà giỏi được và thế là tôi ban ngày thì đi học những lúc được nghỉ và buổi tối tôi đi làm để học hỏi lấy kinh nghiệm.


Bởi khả năng hoạt bát trong công việc, hòa đồng với mọi người mà tôi được một công ty nhận vào làm nhân viên bán hàng, rồi đến nhân viên phụ trách đội ngũ bán hàng, quản lý cho công ty, ở đâu đã giúp tôi học hỏi và trưởng thành rất nhiều.


Ở đây là nơi đặt những viên gạch đầu tiên của mình đến với kiến thức và tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe từ khi còn khỏe mạnh mà điều mà đa phần người dân Việt Nam thường làm ngược lại chỉ khi bị bệnh nặng rồi mới đi tìm cách chữa, điều này thường là đã muộn. Bởi vì khi con người phát bệnh là đã trải qua một quá trình dài ủ bệnh trong cơ thể mà chúng ta không hề hay biết.


Tế bào gan sống được sống 180 ngày khi chúng ta phát hiện mình bị bệnh về gan có nghĩa là chúng ta đã trải qua 6 tháng ủ bệnh trong người. Khi chúng ta phát hiện ra bị một khối u, hay tế bào ung thư nhỏ bằng hạt đổ thì có nghĩa là chúng ta đã trải qua quá trình khoảng hơn 5 năm bệnh trong người.Sau khi làm việc ở đó 1 năm với sự cố gắng của mình tôi có cơ hội được làm việc tiếp xúc với đội ngũ các bác sĩ ở bệnh viện huyện và tỉnh những người có thâm niên và chuyên môn nhiều năm về các kiến thức sức khỏe và đây cũng là thời điểm mà tôi có sự trải nghiệm sâu sắc cũng như sự trưởng thành vượt bậc về phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động

 

 

 

 

 

 

Giữa năm 2009 là thời điểm tôi tạm dừng công việc làm thêm của mình để tập trung vào việc tập trung việc ôn thi tốt nghiệp ra trường. Sau khi ra trường theo nguyên vọng của cha mẹ muốn con gái mình có một công việc ổn định trong văn phòng thì tôi nộp đơn vào làm kế toán ở một siêu thị.

 

Nơi Làm Việc Đầu Tiên Của Tôi Khi Ra Trường

Nhưng tôi cũng chỉ làm việc ở đó được nửa năm thì tôi nhận ra rằng 2 từ" Sức Khỏe" mới là niền đam mê thực sự của mình. Làm được nửa năm tôi quyết định nghỉ việc để theo đuổi niền đam mê của mình. Quyết định nghỉ việc là quyết định vô cùng khó khăn với tôi thời điểm đó vì tôi gặp sự phản đối rất lớn từ phía người thân, bạn bè và gia đình lúc đó ai cũng cho rằng tôi học nghành kế toán ra trường làm đúng chuyên môn tại một siêu thị lớn mà nhiều bạn bè tôi muốn mơ vào làm mà chẳng được mà mình lại từ bỏ.


Nhưng tôi quyết định ra đi vì chỉ tôi mới hiểu được niền đam mê của mình, và cuộc đời mình chỉ có ý nghĩ khi mình được sống với chính khát khao và niền đam mê cháy bỏng của bản thân.


Khi rời siêu thị thì tôi đầu quân cho một tập đoàn lớn với quy mô quốc tế của nước ngoài đang đầu tư vào mạnh vào Việt Nam thời điển đó chuyên nghiêm cứu, sản xuất các dòng sản phẩm bổ sung Vitamin và khoáng. Và ở đây tôi được tiếp cận với nên y học hiện đại của thế giới chính ở đây tôi cho tôi cơ hội được làm việc tiếp xúc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao của nghành Y tế Việt Nam.

 

 

 

 

 

Với các tên tuổi như Giáo sư Phạm Gia Khải, Cố Giáo sư Phạm Song, phó giáo sư- tiến sĩ Lê Bạch Mai,Phó giáo sư tiến sĩ Trần Đáng, Phó giao tiến sĩ Phùng Thị Sinh, Bác sĩ Hoàng Quốc Hoàn... và còn rất nhiều các lãnh đạo có tâm có tài đang hàng ngày làm công việc thầm lặng hàng ngày bằng việc chia sẻ các kiếm thức chăm sóc sức khỏe chủ động, thay đổi quan niện của rất nhiều người dân Việt Nam "Quan tâm chăm sóc sức khỏe từ khi còn khỏe" chứ không phải để khi bệnh hình thành rồi mới chữa.

 

 

 

Điểm hình là cụ thể là bằng chương trình" Vì sức khỏe cộng đồng" Diễn ra khắp các tỉnh thành Việt Nam từ năm 2009 đến nay mà do trực tiếp các Giáo sư, tiến sĩ đầu nghành Y tế chia sẻ. Và tôi được trưởng thành từ những chương trình đó.


Có lẽ dấu mốc tiếp theo thay đổi cuộc đời tôi là vào thời điểm cuối năm 2010 thì tôi là được tập đoàn sang thăm quan học tập tại trung tâm nghiên cứu bệnh viện taichisun một trong những bệnh viện tầm cỡ quốc tế với các máy móc dây chuyền vô cùng hiện đại.

 

 


Cũng tại chuyến đi này tôi được học hỏi trải nghiệm khám phá đất nước con người Trung Hoa một đất nước vô cùng đẹp. Đây là đất nước không chỉ đẹp và phát triển, bản thân tôi luôn tự hào và hãnh diện về đất nước Việt Nam thân yêu của mình.


Nhưng chuyến đi này cho một trăn trở là tại sao người Việt Nam mình cũng rất giỏi nhưng tại sao nước mình lại một nước nghèo trong khi chỉ đứng ở bên kia bên giới thì một đất nước Trung Hoa lệ, phát triển mà tôi cảm thấy rằng nước chúng ta phải còn rất lâu nữa mới có thể giàu bằng đất nước láng riềng.


Và tôi cũng hiểu rõ một điều rằng các lãnh đạo nhà nước Việt Nam rất giỏi và vô cùng tuyệt vời lãnh đạo đất nước Việt Nam có được ngày hôm nay nhưng " Dân có giàu thì nước mạnh" và đất nươc có được giàu mạnh sánh vai cùng các nước khu vực và trên thế giới thì đó là trách nhiệm của những người thế hệ trẻ chúng tôi.


Chuyến đi đó giúp tôi "Ngộ" ra một điều sâu sắc rằng là nếu chỉ đi làm công ăn lương thì lo cho mình và gia đình còn khó chứ đừng nói đến đất nước. Một câu nói mà nói luôn ở trong trái tim tôi " Mẹ mình còn chưa nuôi nổi thì làm sao nuôi nổi mẹ Việt Nam anh hùng",câu nói đó luôn nhắc nhở tôi cần phải cố gắng hơn nữa. Tôi cũng hiểu một điều chỉ khi giàu có thì tôi mới có làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn cho tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Một trách nhiệm mà thế hệ trẻ chúng tôi phải làm để báo đáp lại công ơn của biết bao thế hệ cha ông những anh hùng liệt sĩ đã đổ xuống với mong muốn một đất nước Việt Nam giành được độc lập "Một đất nước Việt Nam độc lập một nước Việt Nam Giàu Mạnh" sánh vai cùng các nước trên thế giới.


Ngay sau khi về nước thì tôi ngồi xuống lập kế hoạch cho mình và quyết định mình phải chuyển sang thành người làm chủ thì mới có thể thực hiện lo cho bản thân và gia đình cũng như thực hiện trách nhiệm của một người thế hệ trẻ với đất nước. Tôi quyết định vẫn làm tiếp tục ở tập đoàn để học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và đồng thời nuôi ý định chuẩn bị cho công việc kinh doanh của riêng mình.

 

Vào thời điểm giữa năm 2011 vẫn làm ở tập đoàn nhưng tôi cùng với anh trai quyết định thuê và mở một văn phòng làm việc riêng để thực hiện ước mơ của mình. Công việc kinh doanh của anh em năm đầu khi mới mở ra văn phòng khá thuận lợi và phát triển.

 

 


Được 1 năm thì sang năm thứ 2 thứ 3 do thiếu kinh nghiệm quản lý cũng như sự non nớt trong kinh doanh mà toàn bộ số tiền chúng tôi kiếm được năm đầu tiên theo mây theo khói đi luôn cùng với con số nợ 2 tỷ mà bố mẹ tôi vất vả cả cuộc đời kiếm được 2 tỷ cũng theo mây theo khói đi luôn.


2 tỷ con số không quá lớn với một người giàu nhưng với một gia đình làm nông nghiệp như bố mẹ tôi đó là cả một món tiền quá lớn và đó là cú xốc với gia đình tôi "tưởng cho con cái lấy vốn đi làm giàu nhưng đằng này anh em tôi lại làm cho gia đình nghèo đi thì đúng hơn".


Những đêm nhìn bố mẹ bạc cả tóc khi suy nghĩ về tương lai của con cái cùng tình trạng trắng tay và món nợ của gia đình mà lòng tôi đau như cắt. Nghĩa đến tình thương của cha mẹ đã hy sinh cả đời cho 3 anh chị em tôi và chữ hiếu của một người làm con đã giúp tôi vực lại tình thuần và quyết tâm làm lại tất cả.


Đúng là cơ hội luôn mỉn cười với những ai có ý trí vươn lên, trong một lần vào miền nam cùng 1 người anh trong gia đình công tác mà tôi chỉ có ý định vào đó một hoặc hai tháng thuyết phục anh về cùng miền bắc cùng làm với tôi chứ tôi không hề có ý định lập nghiệp hay làm giàu tại miền nam.


Nhưng có thể là duyên ông trời định mà ngay mới khi vào miền nam được một thời gian ngắn, trong một lần lang thang trên mạng thì tôi biết đến khóa học làm chủ của thầy Nguyễn Thái Duy thế là tôi tìm đến học. Khi thấy thầy nói chuyện 3 tiếng trên lớp thì tôi không mấy ấn tượng mà chỉ cảm thấy sự đồng cảm của một người ra kinh doanh mà tôi chưa hề tin lắm.


Vì tính ham học hỏi nên thấy lớp tiếp theo có tên ấn tượng là "Doanh Nhân thời đại kinh tế tri thức" và bản tính tò mò mà tôi quyết định tham gia thử. Sau 2 ngày tham gia lớp học thì tôi bị chinh phục hoàn toàn bởi "Cái Tâm- Cái Tầm- Cái Tài" của người thầy, của một người doanh nhân hội tụ trong con người thầy giáo.

 

đây tôi Ngộ ra những thất bại trong công việc kinh doanh trước đây của mình là do tôi còn quá non nớt trong kinh doanh. Đất nước và thế giới đang ở thời đại nền " Kinh Tế Tri Thức" mà tôi vẫn còn lạc hậu áp dụng tư duy của một người công nhiệp thì thất bại là đúng thôi.


Và tôi lựa chọn quyết định ở Miền Nam lập nghiệp để học lấy tư duy của một " Doanh nhân của thời đại Kinh Tế Tri Thức". Với quyết định này tôi gặp lại sự phản đối kịch liệt của gia đình và những người thân một phần vì lo cho con cái một phần vì không ủng hộ quyết định táo bạo của tôi.


Lại một lần nữa phải đấu tranh tư tưởng với những đêm mất ngủ ở lại miền nam một nơi xa lạ cách gần 2000 cây số không có người thân ở bên với về bắc nơi mà tôi đã sinh ra và khôn lớn có những người thân yêu của tôi ở đó cùng sự thuyết phục của gia đình. Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi đã quyết định ở lại Sài Gòn vì dòng chữ" Doanh nhân của thời đại Kinh Tế Tri Thức".

 

Bởi tôi cảm nhận được sức mạnh của nền "Kinh Tế Tri Thức" ở những lần được ra nước ngoài đến với đất nước Singapore một đất nước phát triển một con rồng châu á bởi đây là quốc gia mà từ chính phủ đến người dân đầu tư tối đa vào yếu tố tri thức và những lần được tham gia các khóa hoc của các doanh nhân triệu phú tỷ phú trên thế giới với các tên tuổi như Blair Singer, Nick Vuijicic, Adam Koo, Rorbert Kiosaky...Thì tôi Ngộ ra một điều rằng họ là những bậc thầy của thế giới về việc sử dụng sức mạnh của 2 chữ" Tri Thức"

 

 

 

Tôi hiểu một điều nước ngoài các doanh nhân triệu phú trên thế giới họ giàu hơn chúng ta là họ đang kiếm tiền bằng tri thức bằng trí tuệ còn bố mẹ và người dân quê tôi vẫn đang dùng sức khỏe và thời gian để đổi lấy tiền nên dù rất chăm chỉ chịu khó lam lũ nhưng cuộc sống vẫn còn nghèo.


Bỏ qua những lời phản đối can ngăn của gia đình gọi về tôi biết bố mẹ, gia đình yêu và lo lắng cho tôi nên mới làm vậy. Nhưng cuộc đời mình thì mình phải là người quyết định nên tôi quyết định ở lại.


Trước mắt tôi còn rất nhiều khó khăn và chông gai ở phía trước còn rất nhiều điều mà tôi phải làm cả cơ hội và những thách thức nhưng tôi tin vào tương lai ở phía trước thành công luôn mỉn cười với những ai có ý trí và nghị lực.


Nhìn lại chặng đường lập nghiệp của mình tôi chưa có thành công gì là to tát cả, còn rất nhiều điều mà tôi phải học hỏi nhưng có được sự thành công bước đầu như ngày hôm nay tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình những người thân yêu, thầy cô đã luôn yêu thương ủng hộ tôi, cám ơn những người bạn bè, xã hội đã cho tôi sự hoàn thiện từng ngày, cảm ơn những thất bại sóng gió trong cuộc đời nó giúp trưởng thành và sâu sắc hơn.


Có lẽ ngoài bố mẹ,gia đình những người thân yêu thì có 2 người thầy luôn ở trong trái tim tôi,Người mà dìu dắt, truyền lửa cho tôi từ những bước đi chập chững của ngày đầu ngày đầu lập nghiệp.

 

Người thầy đầu tiên mà tôi muốn nói tới đó chính là Cô "Trần Phúc Ái" một doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh. Chính cô đã là người đã khai mở tư duy cho tôi và là người giúp cảm nhận được chữ Tâm- Tình Yêu- Trách Nhiệm của một người lãnh đạo với đội ngũ.


Người thầy thứ 2 mà tôi muốn nói tới là thầy "Nguyễn Thái Duy" người đã dìu dắt cho tôi những bước đi đầu tiên của một "Doanh Nhân thời đại Kinh Tế Tri Thức" người mà trong vòng 1 năm đã tư vấn, cố vấn cho tôi để tôi có thể hình thành 2 mảng kinh doanh cho riêng mình, để mang nhiều giá trị hơn cho xã hội.


Có lẽ những dòng viết ở trên một phần nào đó các bạn đã hiểu về tôi cũng rất vui khi một ngày nào đó được gặp bạn được nghe bạn chia sẻ những câu chuyện về mình.


Cám ơn các bạn đã đọc những dòng chia sẻ của tôi. Mong một ngày gần nhất được gặp và cũng như nghe những lời chia sẻ của các bạn.Trịnh Thị Chung

 

Đăng bình luận